Nhịp sống thân quen tại khu đô thị Ecopark

Khu đô thị Ecopark đã hoàn thiện giai đoạn 1 và chào đón hàng nghìn cư dân chuyển về sinh sống, nhiều tiện ích phong phú, môi trường xanh mát, cuộc sống nơi đây càng ngày càng tuyệt vời hơn. Cuộc sống bình thản ung dung, không tiếng còi xe, khói bụi trên đường phố xá đã tọa ra một nhịp sống đặc trưng tại Ecopark.

Cả nhà cùng nhau đi dạo thảnh thơi sau bữa cơm tối, gặp gỡ chuyện trò tửu hậu trà dư với hàng xóm xung quanh trên con đường lát gạch vô cùng lãng mạn dưới chân tháp có lẽ đã trở thành một nếp sinh hoạt quen thuộc của tất cả các gia đình tại Ecopark.

Nhịp sống thường ngày tại Ecopark

Nhịp sống thường ngày tại khu đô thị Ecopark

9h tối, sau hết những công việc nhà cửa, chăm lo con cái, anh Nguyễn Văn Toán cùng chị Phạm Thanh Huyền, căn 1705 – A1, Rừng Cọ lại dành thời gian đi dạo rồi thả mình thảnh thơi trên cặp ghế mây thư giãn trên bờ bể bơi. Cùng ngắm làn nước trong veo soi bóng khu hàng cọ hay đếm những ô cửa sổ lan tỏa ánh sáng vàng ấm áp trên những tòa nhà cao tầng là liều thuốc hữu hiệu nuôi dưỡng xúc cảm như thuở mới yêu của cuộc hôn nhân đã qua 7 năm gắn bó. Vừa nắm tay vợ, anh Toán vừa chia sẻ: “Cuộc sống có quá nhiều áp lực, đi làm, phấn đấu rồi chăm con, nhiều lúc tôi quên mất bên mình còn một người phụ nữ cần được chăm sóc, yêu thương lãng mạn. Từ ngày chuyển về Ecopark, hai vợ chồng tình cảm hẳn. Phía tảng đá kia tôi gọi là khu vực bô lão, vì các cụ ông hay ngồi chơi cờ, còn cụ bà thì chơi với cháu bên cạnh. Mỗi lần nhìn ra phía đó, tôi đều thấy cuộc sống hôn nhân thú vị vô cùng”.

Có người từng nói để đánh giá một nhà hàng hãy kiểm tra nhà bếp đầu tiên, để biết sự sống của một thành phố hãy tới những tụ điểm sinh hoạt nơi phố nhỏ. Bởi ở đó, bạn sẽ bắt gặp những hỉ – nộ – ái – ố chân thật nhất, mà tấm áo khoác lộng lẫy bề ngoài không thể che dấu được. Con đường dạo bộ dưới chân các tòa tháp Rừng Cọ được cư dân ví như điểm văn hóa Eco. Nơi tách biệt hẳn với đường to phía bên kia rặng cọ, không khói bụi, không xe máy, ô tô. Chỉ có các bé thiếu nhi ham chạy nhảy, nô đùa, lanh lảnh nói cười là lực lượng đông đảo nhất “chiếm lĩnh” cả khu. Âm thanh của những tíu tít, vui cười, có cả ganh đua, hò hét của lũ trẻ khi tập đạp xe, tập trượt patin, tập chơi cầu lông giúp gắn kết người lớn lại với nhau. Cá tính, nhận thức của trẻ cũng được rèn giũa, học hỏi, phát triển nhờ điểm văn hóa này.

Từ những lần tán gẫu mỗi tối ở đây mà chị Ngô Thanh Bình, căn 1302 – E2 đã học được “bí kíp” làm món cánh gà chiên nước mắm thêm đậm đà. Hay bác Nguyệt Anh ở E1 –một bác sỹ lâu năm đã tư vấn cho nhiều gia đình trẻ cách phòng tránh, xử lý các bệnh thường gặp ở con nhỏ.Dừng bàn tán về mẫu ô tô mới ra với hội những ông chồng trong khu, Anh Phạm Chí Dũng D2-202, tâm sự: “ Con đường tản bộ này với tôi là một trong những nơi ít ỏi còn chứa đầy bình yên giữa thành phố luôn có sự bất an. Những lúc nào đó mệt mỏi, tôi chỉ mong mỗi tối tìm về đây với duy nhất một màu – xanh bình yên!”