Một số chú ý khi thuê nhà hàng cửa hàng kiot

Các cụ xưa thường nói “Phi thương bất phú” tức là không kinh doanh buôn bán thì khó mà giàu được. Thực tế cũng cho thấy kinh doanh sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận hơn, mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định hơn là làm công ăn lương. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh cũng thành công. Ngoài yếu tố vốn thì công việc đầu tiên bạn cần phải làm là chọn được địa điểm kinh doanh thích hợp. Hãy theo dõi bài viết này để biết được một số chú ý khi thuê nhà hàng cửa hàng kiot nhé.

Nhu cầu thuê nhà hàng cửa hàng kiot ngày càng lớn

Nhu cầu thuê nhà hàng cửa hàng kiot ngày càng lớn

1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Kinh doanh tại gia sẽ tiết kiệm một khoản chi phí thuê nhà đáng kể. Nhưng tại sao rất nhiều bạn lại không mở tại nhà mà đi thuê nhà hàng cửa hàng kiot ? Câu trả lời là vì vị trí đó không đẹp, không thuận tiện cho công việc làm ăn. Vậy thế nào là một địa điểm kinh doanh phù hợp ? Có một số tiêu chí đánh giá như sau:

1.1 Nằm ở vị trí phù hợp với đối tượng mặt hàng kinh doanh

Có nhiều quan điểm cho rằng phải mở cửa hàng tại những nơi đẹp, trung tâm, nhiều người qua lại… Quan điểm này không sai nhưng cũng không hẳn đúng trong mọi trường hợp. Đương nhiên mở cửa hàng ở những vị trí đẹp sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn. Nhưng chi phí thuê cửa hàng thường rất cao lên tới 50% tổng chi phí. Nếu bạn không trường vốn và duyên bán hàng của bạn không tốt thì khó thể nào trụ được lâu dài. Vì vậy việc đầu tiên bạn nên làm là xác định đối tượng khách hàng của mình là ai. Kinh doanh mà không có khách thì coi như thất bại. Việc lựa chọn địa điểm còn phụ thuộc nào đối tượng sản phẩm bạn định kinh doanh là gì. Nếu bạn kinh doanh ăn uống văn phòng thì nên chọn các địa điểm đông người đi làm như khu vực nhiều công ty, tòa nhà văn phòng… Còn nếu bạn kinh doanh văn phòng phẩm thì đương nhiên nên mở gần các trường học. 

1.2 Giao thông thuận tiện

Thuận tiện ở đây bao hàm cả cho việc đi lại và dừng xe. Nếu bạn mở cửa hàng ở tuyến đường thường xuyên bị ùn tắc thì khách hàng cũng sẽ rất ngại đến. Hoặc khách đến nhưng lại không có chỗ để xe, phải đi gửi ở một nơi khác gây nên sự bất tiện. Cùng với sự phát triển của xã hội thì ship hàng ngày càng trở lên phổ biến. Địa điểm giao thông thuận tiện sẽ rút ngắn thời gian di chuyển của các shipper, phục vụ được khách đúng thời gian. Đương nhiên điều này sẽ mang lại điểm cộng cho bạn, nâng cao chất lượng phục vụ.

2. Giá cả hợp lý

Chi phí thuê cửa hàng chiếm tỷ lệ lớn trong giá thành của mặt hàng mà bạn kinh doanh. Vị trí càng đẹp thì khoản chi phí này càng lớn. Vì vậy bạn nên tham khảo mức giá chung trước khi quyết định, tránh bị thuê đắt. Ngoài ra bạn cần phải làm hợp đồng thuê nhà rõ ràng, tránh thỏa thuận miệng. Trong hợp đồng cần phải ghi rõ giá cho thuê, thời gian thuê, tiền cọc, mức tăng giá hàng năm… Và để chắc chắn bạn nên chứng thực hợp đồng để tránh tranh chấp pháp lý. Thực tế cho thấy rất nhiều người chủ quan không ký hợp đồng, chỉ thỏa thuận miệng. Trong nhiều trường hợp chủ cho thuê lật lọng khiến người thuê ngậm ngùi mất tiền cọc hoặc phải trả thêm tiền nếu muốn thuê tiếp. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về các khoản chi phí đi kèm như điện nước, vệ sinh môi trường…

3. Diện tích thuê cửa hàng

Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn không tính toán về diện tích cửa hàng muốn thuê. Nếu diện tích nhỏ quá sẽ không đủ không gian cho bạn trưng bày sản phẩm. Các mặt hàng chồng chất lên nhau gây rối mắt và khó khăn cho khách hàng lựa chọn. Đôi khi còn gây bất tiện cho việc di chuyển lấy hàng. Nếu diện tích rộng quá sẽ gây lãng phí tiền thuê nhà. Mặt khác bạn còn phải bỏ thêm chi phí để trang trí che lấp những khoảng trống của cửa hàng. Vì vậy bạn cần phải lên kế hoạch ngay từ đầu căn cứ trên đối tượng và số lượng mặt hàng bạn kinh doanh. Đối với các quán ăn thì không gian khách hàng ăn, khu vực chế biến và khu vực vệ sinh cần phải tách biệt.

Diện tích thuê phù hợp với mặt hàng kinh doanh

Diện tích thuê phù hợp với mặt hàng kinh doanh

4. An ninh khu vực thuê cửa hàng

Tình trạng trộm cắp hiện đang là vấn nạn của xã hội đặc biệt là ở các thành phố lớn. Hoạt động của các đối tượng trộm cắp ngày càng tinh vi và manh động. Chỉ trong thời gian rất ngắn chiếc xe máy của khách hàng không cánh mà bay. Vì vậy bạn nên thuê nhà hàng cửa hàng kiot ở những nơi có an ninh tốt. Điều này không chỉ giúp bạn yên tâm mỗi khi đóng cửa mà còn bảo vệ được tài sản của mình và khách hàng. Chủ động lắp đặt hệ thống camera quan sát, sử dụng khóa… là biện pháp chống trộm hiệu quả. Nếu có điều kiện bạn hãy thuê thêm bảo vệ.

Thuê được nhà hàng cửa hàng kiot ưng ý không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên đây là việc bắt buộc phải làm nếu bạn kinh doanh theo kiểu truyền thống. Thông tin của bài viết hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một địa điểm hợp lý.